Ngân hàng gỡ khó cho người vay tín chấp

Các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ tiểu thương đều có thể vay tín chấp tại cổng đăng ký online của VPBank.

Vài năm trước, do kinh doanh khó khăn, anh Nguyễn Văn Quỳnh (Thái Nguyên) từng tìm đến nguồn tín dụng đen để vay khoảng 60 triệu đồng với mức lãi suất gần 100% một năm.

Dù có cố gắng chăm chỉ lao động nhưng anh Quỳnh vẫn không đủ khả năng trả các khoản nợ, bởi lãi mẹ bắt đầu đẻ lãi con. “Chậm trả nợ có nghĩa luôn phải sống trong sợ hãi vì họ đòi tiền theo cách giang hồ. Mọi chuyện chỉ chấm dứt khi một người bạn hướng dẫn tôi vay tín chấp để có tiền đảo khoản nợ tín dụng đen trước”, anh chia sẻ.

polyad

VPBank giới thiệu sản phẩm vay tín chấp “Vay nhanh” đến người tiêu dùng.

Anh Quỳnh chỉ là một trong số người dân vướng mắc khoản nợ tín dụng đen; bởi có thời điểm lãi suất ngân hàng cao, điều kiện vay khó khăn, không ít cá nhân không dám nghĩ đến việc tiếp cận vốn từ nhà băng. Đây cũng là nguyên nhân khiến tín dụng đen nở rộ khắp các tỉnh, thành cả nước.

Nắm bắt nhu cầu vay vốn cho từ các cá nhân, tổ chức… thời gian qua, nhiều ngân hàng bắt đầu giới thiệu ra thị trường những khoản vay tín chấp. Trong số đó, có VPBank với sản phẩm “Vay nhanh VPBank” dành cho nhóm khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ và tiểu thương.

Theo đại diện VPBank, phần lớn các đối tượng khách hàng này đều khó tiếp cận với vốn vay ngân hàng trước đây, vì không có tài sản đảm bảo. Mỗi khi gặp khó khăn về tài chính, hoặc rơi vào những tình huống khẩn cấp họ lại thường tìm đến nguồn tín dụng đen.

polyad

Các khoản vay tín chấp của ngân hàng mở rộng đến cá nhân, doanh nghiệp và các hộ tiểu thương.

“Vay tín chấp từ ngân hàng sẽ mang tới nguồn vốn rõ ràng, minh bạch và an toàn cho những người cần gấp một khoản tiền để giải quyết nhu cầu mua hàng hóa. Nhờ đó, họ sẽ từ bỏ khoản vay tín dụng đen”, đại diệnVPBank cho biết.

Sau 2 tháng sản phẩm “Vay nhanh VPBank” ra thị trường, lúc này, ngân hàng ghi nhận có hơn 3.000 khách hàng đăng ký qua cổng thông tin đã giải ngân thành công.

Mới đây, ngân hàng ra mắt cổng đăng ký vay nhanh giúp khách hàng dễ dàng đăng ký khi nào có nhu cầu vay tín chấp. Cổng thông tin này sẽ xóa khoảng cách giữa ngân hàng và những người có nhu cầu vay cấp thiết. Đây là một trong số ngân hàng tiên phong áp dụng phương thức vay tín dụng trực tuyến qua một cổng đăng ký duy nhất.

Nguồn VnExpress

Đánh giá

Đánh giá và bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *